X

Tại sao chúng tôi có giá tốt

Tin tức:

trang chu Trang chủ » Tin tức

Chia sẻ 9 mẹo thiết kế bố cục catalogue khoa học nhất

Đánh giá:
1 đánh giá

Thiết kế catalogue đòi hỏi người thiết kế phải sáng tạo không ngừng, phải có óc thẩm mỹ và kinh nghiệm về sản phẩm muốn giới thiệu. Để sở hữu những mẫu catalogue đẹp nhất thì không thể không lên lên bố cục cho sản phẩm của mình. Nhưng nếu bạn không có kinh nghiệm nhiều trong việc lên bố cục catalogue thì có thể đọc bài viết dưới đây để biết cách trình bày một cuốn catalogue chuyên nghiệp.

1. Nội dung bố cục catalogue

Đây là phần mà người xem quan tâm nhiều nhất, bởi đây là nơi thể hiện tính năng, thông số kỹ thuật, hình ảnh về sản phẩm/dịch vụ. Phần nội dung nên ngắn gọn, súc tích, cung cấp thông tin cần thiết, bỏ qua những thông tin dư thừa vì như vậy sẽ giúp người xem đỡ rối rắm khi đọc thông tin.

Nên chọn Font chữ Myriad Pro (Font chữ khá đẹp) và kích thước Font 12pt là dễ đọc. Với những catalogue có nhiều thông tin thì giảm size font còn 10pt hoặc 8pt. Dòng chữ mô tả, chú thích trong hình có thể dùng size từ 6pt đến 12pt là được nhất. Đối với các mẫu in catalogue trong lĩnh vực nghệ thuật thì có thể sử dụng những font chữ khác nhau theo ý thích.

thiết kế catalogue

Nội dung bố cục catalogue

Xem thêm >> Kinh nghiệm để chọn kích thước catalogue

2. Màu sắc trong bố cục catalog cần phù hợp với nội dung

Lấy một ví dụ, một thiết kế catalogue cho các cửa hàng thời trang cao cấp, thường phải khắc họa được sự thanh lịch bằng việc áp dụng màu sắc như vàng gold, bạc hay bạch kim. Ngược lại, thiết kế catalogue cho các sản phẩm đồ chơi thì cần thể hiện được yếu tố vui vẻ, áp dụng các màu sắc tươi sáng.  

thiết kế catalogue chuyên nghiệp

Màu sắc trong bố cục catalog cần phù hợp với nội dung

3. Đừng trộn lẫn các typeface

Bạn chỉ nên sử dụng từ 1 cho tới 2 font chữ thân thuộc nhất, bạn nên tạo ra sự nhấn nhá trong cách thể hiện khác biệt ở đây bằng cách làm đậm chữ hoặc làm nghiêng chữ (bold và italics).  Ví dụ, bạn hoàn toàn có thể lựa chọn một font chữ có chân cho phần tiêu đề và font chữ không chân cho phần thân đoạn, miễn sao trông chúng không quá rời rạc với nhau.

đừng trộn lẫn các typeface khi thiết kế catalogue

Đừng trộn lẫn các typeface

4. Hình ảnh là tất cả

Thiết kế catalogue của bạn cần sử dụng các hình ảnh có độ nét cao với ánh sáng ổn định và phông nền tùy biến khi có thể. Bạn nên sử dụng độ phân giải 300dpi cho hình ảnh của mình. Cân nhắc lựa chọn các dịch vụ chụp ảnh chuyên nghiệp để giúp hình ảnh sản phẩm của bạn thu hút nhất có thể.

5. Tạo sự nhất quán trong thiết kế

Thiết kế catalogue là một sản phẩm nằm trong hệ thống nhận diện thương hiệu. Khách hàng sẽ nhận ra brand của bạn chỉ từ hình ảnh của sản phẩm, bố cục thiết kế, màu sắc, nếu catalogue của bạn được thiết kế nhất quán với hình ảnh thương hiệu.

tạo sự nhất quán khi thiết kế catalogue

Tạo sự nhất quán trong thiết kế

Tham khảo>> Tự thiết kế catalogue tại nhà với các phần mềm thiết kế catalogue miễn phí

6. Áp dụng các kỹ thuật về khoảng trắng trong thiết kế

Một trang thiết kế mà có quá nhiều thông tin sẽ khiến người xem cảm thấy mệt mỏi khi đọc chúng. Kỹ thuật về áp dụng khoảng trắng sẽ giúp cho mắt của người đọc được nghỉ ngơi, không cảm thấy bức bối khi theo dõi hết thiết kế của bạn.

7. Viết những phần mô tả sản phẩm thật thu hút

Phần mô tả của sản phẩm không chỉ là nơi bạn đưa ra những thông tin thật chi tiết về thứ bạn đang giới thiệu, đó còn là chỗ mà bạn cần khuyến khích khách hàng đưa ra hành động cụ thể.

Các thông tin chính như giá cả, chất liệu, chất lượng cần được trau chuốt. Ngoài ra bạn cũng có thể viết một đoạn tips nhỏ hướng dẫn cho khách hàng cách sử dụng sản phẩm của bạn một cách hiệu quả.

viết những phần mô tả sản phẩm thật thu hút

Viết những phần mô tả sản phẩm thật thu hút

8. Tìm trọng tâm bốc cục catalogue

Một yếu tố quan trọng đầu tiên của bố cục, đó là tìm ra một điểm nhấn (trọng tâm) cho thiết kế của mình. Điều đó sẽ thu hút ánh mắt của người xem một cách tự nhiên vào những phần quan trọng trong thiết kế của bạn. Một số cách để tìm trọng tâm là thông qua các techniques như quy mô, độ tương phản và leading lines.

Ví dụ như bức hình bên là thiết kế của Matthew Metz dành cho nhà kinh doanh thời trang Nordstrom. Do đó, tâm điểm của thiết kế này là người mẫu và quần áo của cô ấy. Vì vậy, cô người mẫu này đã được đặt tại vị trí trung tâm của bức hình. Một khối màu được đặt ở vị trí trung tâm làm nổi bật, thu hút sự chú ý về phía khuôn mặt của cô gái, sau đó đến trang phục của cô ấy. Một đường dẫn hướng mắt xuống góc phải của khung hình cung cấp thêm thông tin cho người xem. Bức hình có một tiêu điểm lớn. Vì thế mà nó cuốn hút mọi ánh nhìn của người xem theo sự dẫn dắt của người thiết kế.

 

quy luat bo cuc thiet ke catalogue 1

Tìm trọng tâm bốc cục catalogue

9. Sử dụng các yếu tố bổ sung cho nhau

Có thể bạn đã nghe nói về những màu sắc bổ sung, còn các yếu tố bổ sung trong một thiết kế thì sao? Một yêu cầu quan trọng góp một phần không nhỏ vào thành công và hiệu quả của một thiết kế chính là hãy dành thời gian để “cố ý” chọn từng yếu tố trong thiết kế sao cho mỗi yếu tố ấy bổ sung cho toàn bộ thiết kế của bạn.

Một lỗi thường gặp trong thiết kế đó là sử dụng các hình ảnh không hề mang tính chất bổ sung cho nhau. Vì vậy, khi sử dụng nhiều hơn một hình ảnh trong thiết kế, bạn hãy cố gắng đảm bảo rằng tất cả chúng đều có hiệu quả và gắn kết khi được nhóm lại với nhau. Có rất nhiều cách khác nhau để đạt được sự gắn kết này. Sau đây là một vài gợi ý.Tô màu những bức ảnh với các màu sắc tương tự nhau. Với sự phổ biến của các bộ lọc và công cụ điều chỉnh hình ảnh, bạn có thể tô màu và điều chỉnh hình ảnh của mình sao cho bảng màu của chúng gắn kết và bổ sung cho nhau.

 

quy luat bo cuc thiet ke catalogue 6

Sử dụng các yếu tố bổ sung cho nhau

 

Chọn các hình ảnh được chụp theo một cách tương tự nhau. Hãy chọn hình ảnh có tính thẩm mỹ và phong cách tương tự nhau, ví dụ, nếu sử dụng một hình ảnh tối giản, hãy chọn nhiều hình ảnh tối giản khác để lấy cảm hứng bổ sung cho hình ảnh đó.

Qua bài viết trên, các bạn đã hiểu rõ cách thức để thiết kế một cuốn catalogue bắt mắt để thu hút khách hàng. 

Khách hàng tiêu biểu

XƯỞNG IN VIỆT LONG

VPGD: Số 71 ngõ 14 Vũ Hữu - Thanh Xuân - Hà Nội