X

Tại sao chúng tôi có giá tốt

Tin tức:

trang chu Trang chủ » Tin tức

Bí quyết chọn giấy in catalogue tốt nhất trên thị trường

Đánh giá:
1 đánh giá

Muốn có một ấn phẩm truyền thông đẹp thì việc chọn lựa chát liệu in ấn vô cùng quan trọng. Trong khuôn khổ bài viết này, chúng tôi sẽ chia sẻ đến bạn cách chọn giấy in catalogue siêu đơn giản có nhắm mắt bạn cũng dễ dàng học được.

1. Các loại giấy in catalogue phổ biến

a. Giấy in catalogue Bristol

Loại giấy này khá phổ biến và được dùng chủ yếu để in lịch hoặc các loại tờ rơi, catalogue có chát lượng cao. Bề mặt giấy Bristol có 2 mặt được láng tráng giúp cho quá trình in ấn đạt được hiệu quả cao.

 

Giấy in catalogue Bristol

Giấy in catalogue Bristol

b. Giấy in Catalogue Couches

Nhắc đến giấy dùng trong in ấn thì chắc chắn bạn không thể bỏ qua Couches. Đây là loại giấy phổ biến nhất và thông dụng nhất hiện nay nhờ các đặc tính ưu việt.

Bản thân giấy Couches thường có bề mặt rất láng và bóng mịn. Đặc biệt giấy có độ cứng khá cao nên có thể dùng nhiều loại công nghệ in khác nhua.

Ngoài ra, mẫu giấy này còn sở hữu một số ưu điểm bám mực tốt, độ phản quanh cũng như bắt sáng rất cao.

 

Giấy mỹ thuật in catalogue 

Giấy in Catalogue Couches

c. Giấy mỹ thụât

Nếu sản phẩm của bạn đòi hỏi độ chính sác về màu sắc và độ nét của hình ảnh thì nên in trên giấy Couches hoặc Bristol. Còn nếu bạn chú trọng đến sự sang trọng của catalogue thì nên in trên giấy mỹ thuật. Giấy này có nhiều loại khác nhau như láng bóng, sù xì, đường gân,....Giấy mỹ thuật khá đắt nhưng bù lại chất lượng giá trị của catalogue được in trên giấy này cao hơn rất nhiều.

 

In catalogue giấy mỹ thuật ánh kim

In catalogue giấy mỹ thuật ánh kim

 

Khi bạn đã dự định in catalogue giấy mỹ thuật, hãy xem xét file thiết kế catalogue của mình phù hợp với loại giấy nào nhé.

Nếu bản thiết kế catalogue của bạn sử dụng background phủ màu, có thể là màu xanh, màu đen, đỏ…bạn không nên sử dụng loại giấy mỹ thuật có hoa văn, hoặc ánh kim – vì màu background sẽ phủ lên ánh kim, làm mất đi bản chất của các loại giấy như vậy. Do đó, trong trường hợp này, bạn nên chọn loại giấy mỹ thuật trơn, ít hoa văn (lồi lõm), màu trắng hoặc màu ngã sang kem.

Giấy mỹ thuật có độ phủ mực cao trong thiết kế catalogue

Giấy mỹ thuật có độ phủ mực cao trong thiết kế catalogue

 

+ Trường hợp bản thiết kế catalogue của bạn không sử dụng background, màu trắng làm nền chủ đạo. Ít hình ảnh, màu sắc. Bạn có thể chọn loại giấy ánh kim bạc hoặc nhủ vàng. Rất đẹp, thật sự rất đẹp.

+ Trường hợp bảng thiết kế catalogue không có nhiều hình ảnh, thiết kế dạng bố cục như profile hồ sơ năng lực công ty. Lúc này, bạn có thêm một option nữa, đó chính là chọn luôn loại giấy mỹ thuật có màu sẳn. In catalogue giấy mỹ thuật cần test trước một bản nhé, vì đôi khi mình không hình dung được màu sắc thật sự khi in trên giấy màu.

+ Ngoài ra, có một số khách hàng thích sử dụng giấy mỹ thuật có hương. Cảm giác cầm lên cuốn catalogue có mùi hương như vậy cũng thú vị đấy.

2. Kích thước và gia công thành phẩm giấy in catalogue

a. Về khổ giấy

Kích thước khổ giấy trong in ấn là vô cùng quan trọng vì mỗi tài liệu khác nhau cần một khổ giấy chuẩn nhất định. Mực in Toàn Cát chia sẻ đến bạn kích thước của từng loại khổ giấy theo tiêu chuẩn quy ước, nhằm giúp bạn in ấn văn bản một cách chính xác.

Một số người thắc mắc vì sao đã chọn đúng khổ giấy A4 nhưng khi in văn bản vẫn không đúng theo kích thước, bạn nên lưu ý khi in cần chọn khổ giấy A4 theo cm, inch hay pixel. Khổ giấy A4 thường được sử dụng nhiều nhất trong in ấn. Kích thước chuẩn của khổ giấy A4 là: 

A4= 210 x 297 mm = 21 x 29.7 cm = 8.27 x 11.69 inches

Dưới đây là bảng kích thước chuẩn của khổ giấy A4 theo đơn vị PPI (pixel):

 

Bảng tổng hợp kích thước của từng loại khổ giấy A0 A1, A2, A3, A4, A5, A6, A7, A8, A9, A10, A11. A12, A13 theo 3 khổ tiêu chuẩn A, B, C tính theo mm.

 

Mỗi khổ giấy tiếp theo sẽ bằng 1 nửa khổ giấy trước đó. Để dễ hiểu hơn, các bạn có thể hình dung theo cách sau: A0 là khổ giấy lớn nhất, chia đôi thì ta sẽ được 2 khổ giấy A1, A1 chia đôi thành 2 khổ giấy A2 và tương tự vậy chia đôi tiếp các khổ giấy còn lại.

b. Về quy cách gia công thành phẩm

Để Catalog được bền đẹp, bạn nên cán nilon bóng hoặc mờ bìa ngoài.

Với những cuốn catalogue ít trang thì lên ghim gáy.

Với những cuốn catalogue nhiều trang thì cần phải khâu chỉ, keo gáy để đảm bảo độ chắc chắn và gáy vuông thì catalogue luôn đẹp hơn.

Xem thêm: Kích thước khổ giấy A0, A1, A2, A3, A4, A5, A6

 

3. Nên Lựa chọn giấy in catalogue như nào

Mỗi loại giấy lại có những đặc điểm và công dụng khác nhau. Tùy vào nhu cầu sử dụng của khách hàng. Thường thì người ta hay sử dụng giấy couche vì loại giấy này có độ bền đẹp và chi phí hợp lý.

in catalogue

Nên Lựa chọn giấy in catalogue như nào

Nếu sản phẩm của bạn đòi hỏi độ chính xác về màu sắc và độ nét của hình ảnh thì nên in trên giấy Couches hoặc Bristol.

Còn nếu bạn chú trọng đến sự sang trọng của catalogue thì nên in trên giấy Mỹ thuật. Giấy này có nhiều loại khác nhau như láng bóng, sù xì, đường gân.… Giấy Mỹ Thuật mặc dù không rẻ nhưng bù lại thẩm mỹ và giá trị của catalogue sẽ được nâng lên rất nhiều.

Khách hàng tiêu biểu

XƯỞNG IN VIỆT LONG

VPGD: Số 71 ngõ 14 Vũ Hữu - Thanh Xuân - Hà Nội